Dự án cao tốc tại Lâm Đồng sẽ chính thức khởi công vào tháng 9/2023 với nguồn lực tài chính mạnh mẽ

tuyến cao tốc Dầu Giây - Liên Khương qua Di Linh

Lâm Đồng khẳng định đủ nguồn lực để khởi công 2 dự án cao tốc vào tháng 9/2023, cao tốc này đi qua các huyện Đạ Huoai, Bảo Lâm, Di Linh, Đức Trọng và thành phố Bảo Lộc với tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 140 km.

Đồng chí Trần Văn Hiệp – Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác cũng đã kiểm tra điều chỉnh quy hoạch chi tiết khu dân cư đồi Thanh Danh (thị trấn Di Linh)

Có ích cho bạn : Chuẩn bị mặt bằng để triển khai Dự án Cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc

Đảm bảo đủ năng lực tài chính cho Dự án cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc và Bảo Lộc – Liên Khương

Tỉnh Lâm Đồng đang tập trung hoàn thành hồ sơ và thủ tục cho 2 dự án cao tốc quan trọng là Tân Phú – Bảo Lộc và Bảo Lộc – Liên Khương. Mục tiêu của những dự án này là kết nối thành phố Đà Lạt với Thành phố Hồ Chí Minh thông qua mạng lưới đường cao tốc.

Theo ông Trần Văn Hiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, tỉnh đã sẵn sàng về nguồn vốn để khởi công 2 dự án này. Tổng kinh phí được dự tính là 6.500 tỷ đồng, trong đó trung ương sẽ hỗ trợ 2.000 tỷ đồng và ngân sách tỉnh đóng góp 4.500 tỷ đồng. Ngoài ra, đối tác cũng đã cam kết đóng góp 1.600 tỷ đồng và tiếp tục huy động nguồn vốn khác. Tỉnh cũng đã làm việc với đơn vị tín dụng để đảm bảo nguồn kinh phí cần thiết trong 3 năm tới.

UBND tỉnh Lâm Đồng khẳng định rằng việc khởi công 2 dự án cao tốc này hoàn toàn đảm bảo nguồn lực. Hiện tại, quỹ ngân sách tỉnh và các huyện, thành phố có tổng cộng 9.274 tỷ đồng, và tỉnh có quyền ứng trước để đảm bảo kinh phí xây dựng dự án cao tốc trên địa bàn. Ngoài ra, tỉnh cũng có thể ứng trước 20% quỹ ngân sách của kỳ trung hạn tiếp theo để sử dụng cho việc thi công các dự án cao tốc.

Dự án Tân Phú – Bảo Lộc có chiều dài khoảng 66 km, trong đó có 11 km trên địa phận huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai và 55 km còn lại thuộc tỉnh Lâm Đồng. Dự án này có tổng mức đầu tư giai đoạn phân kỳ là 17.200 tỷ đồng. Dự án Bảo Lộc – Liên Khương có chiều dài khoảng 74 km, dự kiến tổng mức đầu tư là 19.521 tỷ đồng. Hai dự án này sẽ kết nối trung tâm của tỉnh Lâm Đồng với Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông Nam Bộ, đi qua nhiều huyện và thành phố, tạo ra mạng lưới giao thông thuận tiện.

Việc tiến hành khởi công 2 dự án cao tốc này phụ thuộc vào tiến độ triển khai các thủ tục và hồ sơ theo quy định. Tuy nhiên, Lâm Đồng tỏ ra tự tin rằng nguồn lực và tiến độ sẽ được đảm bảo, từ đó góp phần tăng cường giao thông và phát triển kinh tế khu vực.

tuyến cao tốc Dầu Giây - Liên Khương qua Di Linh
Tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương qua Di Linh

Có ích cho bạn : Khái toán sơ bộ chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án đường bộ cao tốc Bảo Lộc -Liên Khương đi qua địa bàn huyện Di Linh

Thông tin thêm về Dự án xây dựng 2 đoạn cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc và Bảo Lộc – Liên Khương

Dự án xây dựng 2 đoạn cao tốc Tân Phú – Bảo LộcBảo Lộc – Liên Khương là 2 đoạn cao tốc thuộc dự án thành phần của tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương dài 200 km, nối liền trung tâm của tỉnh Lâm Đồng với Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông Nam Bộ. 2 đoạn cao tốc này đi qua các huyện Đạ Huoai, Bảo Lâm, Di Linh, Đức Trọng và thành phố Bảo Lộc với tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 140 km.

Trong đó, Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc có chiều dài khoảng 66 km, có 11 km đi trên địa phận huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai và 55 km còn lại thuộc địa phận tỉnh Lâm Đồng. Dự án có tổng mức đầu tư giai đoạn phân kỳ là 17.200 tỷ đồng. Vốn nhà nước tham gia dự án là 6.500 tỷ đồng (ngân sách trung ương 2.000 tỷ đồng, ngân sách tỉnh Lâm Đồng 4.500 tỷ đồng); vốn chủ sở hữu nhà đầu tư là 1.605 tỷ đồng và 9.095 tỷ đồng từ các nguồn huy động.

Đoạn cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương nối với đoạn cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc, có chiều dài khoảng 74 km, quy mô 4 làn xe, dự kiến tổng mức đầu tư 19.521 tỷ đồng; trong đó, vốn nhà nước tham gia 7.761 tỷ đồng, phần vốn sở hữu các nhà đầu tư là 11.760 tỷ đồng, vốn huy động khác khoảng 9.996 tỷ đồng. Điểm đầu giao với đường Nguyễn Văn Cừ, thành phố Bảo Lộc (điểm cuối của Dự án cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc); điểm cuối giao với cao tốc Liên Khương – Prenn thuộc thị trấn Liên Nghĩa huyện Đức Trọng.

Hiện tại, đơn vị thi công cũng đang gấp rút hoàn thành dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng đèo Prenn thành phố Đà Lạt. Đây là dự án có tổng chiều dài 7,4 km, với quy mô 4 làn xe, nền đường rộng 15,5 m, mặt đường rộng 14,5 m (bao gồm lề gia cố), dọc tuyến có thiết kế 1 cầu cạn cải tuyến tại Km224+854, bố trí 4 điểm dừng xe và 2 sân vọng cảnh. Tổng mức đầu tư 553 tỷ đồng từ nguồn ngân sách địa phương; thời gian thực hiện dự án năm 2022-2023.

Như vậy sau khi hoàn thành 2 dự án cao tốc Bảo Lộc- Liên Khương và Tân Phú- Bảo Lộc, từ thành phố Đà Lạt kết nối với Thành phố Hồ Chí Minh sẽ hoàn toàn chạy trên tuyến cao tốc và đường mới nâng cấp; trong đó bắt đầu từ đoạn qua đèo Prenn sắp bàn giao đưa vào sử dụng, tiếp đó là cao tốc Prenn- Liên Khương đã sử dụng nhiều năm qua, đi qua 2 dự án cao tốc sắp khởi công vào tháng 9/2023 để kết nối với đoạn cao tốc Dầu Dây- Tân Phú (thuộc địa phận tỉnh Đồng Nai) cũng đang chuẩn bị khởi công.

Hi, mình là Kha Founder DiLinh.com.vn

Tư vấn đầu tư bất động sản Di Linh - Lâm Đồng 

Zalo - Phone 0903 929 790 

Nếu những giá trị mình chia sẻ giúp ích cho bạn,
hãy mời mình một ly cafe nhé. Cảm ơn bạn.

Ví điện tử Momo

SĐT: 0903929790
Tên chủ tài khoản: HUYNH TRUNG UY KHA

NGÂN HÀNG VIETCOMBANK

Số tài khoản: 0331000494455
Chi nhánh: HCM
Tên chủ tài khoản: HUYNH TRUNG UY KHA

TIN VIP NỔI BẬT

[ HOT ] XÁC THỰC ĐẤT CHO KHÁCH Ở XA

Xác thực đất từ xa cho khách hàng, tránh lừa đảo, mất thời gian công sức đi xem không đúng thực tế. >>> Xem Thêm

[ HOT ] TÌM KIẾM ĐẤT THEO NHU CẦU CHO KHÁCH HÀNG

Tìm kiếm đất theo nhu cầu cho khách hàng mua đầu tư, mua nghĩ dưỡng, giấy tờ pháp lý rõ ràng. >>> Xem Thêm

[ HOT ] TỔNG HỢP NHỮNG LÔ ĐẤT ĐẸP TẠI DI LINH - LÂM ĐỒNG

Dilinh sẽ đưa ra những lô đất vườn nghĩ dưỡng, nhà phố, đất nền, đất mặt tiền có vị trí đẹp, giá tốt để khách hàng có thêm lựa chọn khu đất đẹp, giá trị sinh lời cao >>> Xem Thêm

TIN ĐĂNG BẤT ĐỘNG SẢN
TIM ĐẤT THEO NHU CẦU

BÀI VIẾT HAY

Trả lời