Giá đất Tây Nguyên đạt mức kỷ lục 500 triệu đồng/m2

Choáng với giá đất Tây Nguyên đạt mức kỷ lục 500 triệu đồng
TIN VIP NỔI BẬT

[ HOT ] XÁC THỰC ĐẤT CHO KHÁCH Ở XA

Xác thực đất từ xa cho khách hàng, tránh lừa đảo, mất thời gian công sức đi xem không đúng thực tế. >>> Xem Thêm

[ HOT ] TÌM KIẾM ĐẤT THEO NHU CẦU CHO KHÁCH HÀNG

Tìm kiếm đất theo nhu cầu cho khách hàng mua đầu tư, mua nghĩ dưỡng, giấy tờ pháp lý rõ ràng. >>> Xem Thêm

[ HOT ] TỔNG HỢP NHỮNG LÔ ĐẤT ĐẸP TẠI DI LINH - LÂM ĐỒNG

Dilinh sẽ đưa ra những lô đất vườn nghĩ dưỡng, nhà phố, đất nền, đất mặt tiền có vị trí đẹp, giá tốt để khách hàng có thêm lựa chọn khu đất đẹp, giá trị sinh lời cao >>> Xem Thêm

TIN ĐĂNG BẤT ĐỘNG SẢN

Đây là thông tin được Bà Lê Thắm, Phó Giám đốc Tâm Real chi nhánh Đà Lạt cho biết khi nói về sự sôi động cục bộ của một số khu vực tại thị trường Tây Nguyên. Nổi lên nhất là ĐakLakLâm Đồng đang được nhiều người di cư đến sinh sống, làm ăn do có khí hậu tốt, mát mẻ, trong lành

Đánh giá chung về thị trường Tây Nguyên, bà Thắm cho biết về cơ bản thị trường khu vực Tây nguyên không thay đổi về cơ cấu sản phẩm hoặc nhà đầu tư đáng kể.

Dịch Covid 19 và các quyết định chấn chỉnh thị trường bất động sản Tây Nguyên khiến thị trường không có nhiều biến động. Hiện tượng sốt giá cục bộ vùng ven đã hoàn toàn bị chặn đứng và sức cầu thị trường bất động sản giảm đáng kể lên đến 20 – 30% so với Quý I/2021.

“Thị trường bất động sản hiện nay sẽ đối diện với sức cầu giảm trên hầu hết các địa phương và chỉ duy nhất những sản phẩm đã hoàn chỉnh pháp lý, hạ tầng đồng bộ và giá cả hợp lý cộng với chính sách bán hàng ưu đãi tốt mới tạo được sự quan tâm của nhà đầu tư và khách hàng trong giai đoạn cuối năm 2020 và đầu năm 2021”, bà Thắm cho biết.

Theo Phó Giám đốc Tâm Real, với điều kiện khí hậu, môi trường cùng với sự kiểm soát dịch rất tốt của tỉnh, Lâm Đồng bao gồm Đà Lạt, Bảo Lộc, Di Linh, Đơn Dương, Đức Trọng…. vẫn là chốn an toàn cho tất cả mọi người. Chính điều này cũng tạo nhiều cơ hội giúp các nhà đầu tư vẫn tìm đến mua bán đất Lâm Đồng.

Đặc biệt là những doanh nghiệp, nhà đầu tư nhận thấy được tiềm năng của bất động sản làm cho thị trường nơi này chưa bao giờ hết hot, họ sẵn sàng đầu tư cho mình những sản phẩm đẹp nếu nhận thấy được tiềm năng.

“Hiện nay, Tại địa bàn TP Đà Lạt giá cả vẫn chưa bao giờ xuống, và có xu hướng đi lên do có rất nhiều nhà đầu tư từ các tỉnh khác đến, cụ thể giá đất khu vực trung tâm dao động từ 200-500 triệu/m2, bán kính 5-10km, dao động từ 10-100 triệu/m2 thổ cư.

Đất nền tại các huyện Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng và Lâm Hà (những huyện có thông tin quy hoạch sáp nhập vào TP Đà Lạt mở rộng), riêng Bảo Lộc, Di Linh thì vẫn sôi động thị trường đất vườn, view sông hồ suối, được nhà đầu tư đặc biệt quan tâm”, Bà Thắm khẳng định.

Cũng theo Bà Thắm, giá đất tại các khu vực vùng ven TP này dao động tầm 800 ngàn – 5tr/m2 dành cho đất không thổ cư, có sổ hồng, đường bê tông, xe hơi. Còn đất thổ cư có giá dao động từ 5 – 15tr/m2 là cơ hội cho khách hàng đầu tư với số vốn ít chỉ tầm khoảng 400 triệu đến dưới 2 tỷ đồng/lô/100m2.

Trong tình hình dịch vẫn đang diễn biến, thì các homestay, nhà nghĩ dưỡng của các nhà đầu tư nhỏ lẻ, cá nhân không có hiện tượng bán giảm giá trong đợt dịch thứ tư này. Riêng các vùng như Đà Lạt, Bảo Lộc … thì những nhà đầu tư bằng vốn vay ngân vì dịch bệnh không có khách hàng, thụt giảm nguồn thu nên buộc họ phải cắt lỗ sớm.

Tuy nhiên, sức mua, và thanh khoản rất chậm mặc dù đơn đặt hàng và lượng khách hỏi mua vẫn có, việc siết chặt đi lại do dịch bệnh cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc giao dịch mua bán hiện nay.

Tại Đắk Lắk, Bà thắm cho biết trong Quý III, khách hàng vẫn quan tâm về các sản phẩm dự án, tuy nhiên do dịch bệnh nên các hoạt động chào bán chủ yếu là bán online, không có sản phẩm mới. Vì vậy, việc giao dịch diễn ra chậm, giá cả không thay đổi và có phần giảm nhẹ so với các quý trước. Dự báo trong quý IV/2021 và năm 2022 thị trường Buôn Ma Thuột nói riêng và khu vực tây nguyên nói chúng sẽ tiến triển theo hướng tích cực và khởi sắc.

Theo Dilinh.com.vn thì giao dịch bất động sản tại Di Linh vẫn đang được mua rất tốt với các lô đất vườn có vị trí đẹp, có giá tầm dưới 3 tỷ, với các lô đất nền phân lô thì giao dịch chậm do ảnh hưởng vởi các chính sách đất đai tỉnh Lâm Đồng. Nhận định sau đợt dịch thứ 4 này, thị trường bất động sản Di Linh sẽ sôi động mạnh, nhất là các khu vực xã Tân Thượng, Tân Châu, Tân Lâm và Bảo Thuận

Nguồn : https://doanhnghieptiepthi.vn/choang-voi-gia-dat-tay-nguyen-dat-muc-ky-luc-500-trieu-dong-m2-161210310092738871.htm

TIM ĐẤT THEO NHU CẦU

BÀI VIẾT HAY

Trả lời