Chủ tịch tỉnh làm việc với huyện Di Linh

Ông Trần Văn Hiệp - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng

Lamdongtv.vn) – Ông Trần Văn Hiệp – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã có buổi làm việc, kiểm tra công tác quản lý bảo vệ rừng, triển khai năm học mới 2021 – 2022, tiến độ thực hiện các công trình, dự án đầu tư công và công tác phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Di Linh

Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các Sở ngành của tỉnh cùng lãnh đạo chính quyền huyện Di Linh

Chủ tịch tỉnh làm việc với huyện Di Linh

Đến hết tháng 9/2021, thu ngân sách trên địa bàn huyện Di Linh đạt 254 tỷ đồng, bằng 121% dự toán được giao, đã giải ngân được 265 tỷ đồng vốn đầu tư công, đạt 72% kế hoạch.

Về công tác quản lý, bảo vệ rừng, các ngành chức năng đã phát hiện xử lý 15 vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp; tiến hành giải tỏa 2,8 ha đất rừng, đất lâm nghiệp bị lấn chiếm trái phép, trồng hơn 452 ha rừng.

Về công tác phòng chống dịch Covid-19, trong thời gian qua, huyện Di Linh đã tập trung mọi nguồn lực để thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép vừa phòng chống dịch và phát triển kinh tế xã hội.

Đến nay, toàn huyện còn 141 trường hợp đang cách ly y tế tập trung, 380 trường hợp cách ly tại nhà và 194 trường hợp theo dõi sức khỏe tại nhà. Toàn huyện đã có 16.334 người được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Địa phương đã chi hỗ trợ cho 7.756 đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với số tiền hơn 11,6 tỷ đồng. 

Huyện Di Linh cũng đã chủ động thực hiện nhiệm vụ năm học mới, có 30/56 trường từ cấp 1 đến cấp 3 được tổ chức học tập trung. Số trường học còn lại dọc theo Quốc lộ 20 được tổ chức học trực tuyến. 

Chủ tịch tỉnh làm việc với huyện Di Linh

Kết luận tại buổi làm việc, ông Trần Văn Hiệp – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà huyện Di Linh đã đạt được trên tất cả các lĩnh vực.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo huyện Di Linh tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch trong tình hình mới theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và dựa vào tình hình thực tế của từng địa phương.

Từ đó, đảm bảo thôn – tổ dân phố xanh, xã – thị trấn xanh để huyện xanh và tiến tới tỉnh xanh – an toàn không có dịch, tiếp tục chú trọng công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng ưu tiên và người dân, có kế hoạch cụ thể đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường học tập trung.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu địa phương phải tập trung thực hiện có hiệu quả công tác chỉnh trang đô thị đảm bảo các tiêu chí “xanh, sạch, đẹp và an toàn”.

Riêng đối với công tác quản lý, bảo vệ rừng, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp đề nghị huyện Di Linh cần phải tập trung làm tốt hơn nữa, kịp thời phát hiện xử lý các vụ việc phá rừng, lấn chiếm đất rừng, đất lâm nghiệp.

Trường hợp để xảy ra các vụ việc phá rừng, lấn chiếm đất rừng, đất lâm nghiệp theo băng nhóm thì người đứng đầu các địa phương phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp cùng đoàn công tác đã tới thăm, kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid 19 tại trường TH Bảo Thuận và trao tặng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó của nhà trường./.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp thăm trường xã Bảo Thuận
Bản đồ tỉnh Lâm Đồng

Trả lời