Hồ Đông Di Linh thế mạnh về vị trí và nhiều tiềm năng phát triển

Hồ Đông Di Linh là hồ chứa nước nhân tạo nằm ngay thị trấn Di Linh, gần quốc lộ 20 và nằm khu vực dân cư phát triển nhất Di Linh, tập trung nhiều tiện ích như bến xe, trường học, chợ…

Vị trí hồ Đông Di Linh

Hồ Đông phía Bắc giáp khu đất trống, phía Nam giáp đường Nguyễn Khuyến, phía Đông giáp khu đất trống và phía Tây giáp đường Võ Văn Tần, quốc lộ 20

Tiềm năng phát triển

Đô thị Di Linh được định hướng theo hình thái các khu đô thị tập trung với các trục hành lang kinh tế như quốc lộ 20, quốc lộ 28 liên kết không gian xanh với cảnh quan hồ Tây Di Linh, hồ Đông Di Linh, hồ Tân Lập, sông Đại Bình, hồ Ka La.

Bên cạnh đó, đô thị này được định hướng phát triển thành 6 khu đô thị (1.337 ha) gắn với hệ thống giao thông khung của đô thị. Các khu vực hiện hữu được cải tạo chỉnh trang và nâng cấp, các khu vực đô thị mới được xây dựng đồng bộ và hiện đại.

Khu đô thị hồ Đông thuộc Khu đô thị số 4 có quy mô dân số khoảng 9.000 người, diện tích 280 ha. Đây sẽ là khu dân cư phía Đông thị trấn gắn kết với khu dự trữ phát triển hồ Đông Di Linh; khu dân cư hiện hữu kết hợp xây dựng mới có mật độ trung bình, thấp.

Trả lời