Căn nhà cấp 4 đẹp như resort trên cao nguyên Di Linh

Ngôi nhà tọa lạc trong khuôn viên rộng 21m x 40m, đất có hai mặt tiền thuộc địa phận huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng. Đây không chỉ là một công trình với các đường nét thiết kế bắt mắt, khác lạ, mà ẩn trong nó là một câu chuyện cảm động về tình cảm gia đình.
Khi khảo sát địa bàn, KTS trẻ Đậu Phi Bách nhận thấy hầu hết các ngôi nhà ở đây đều có kiểu mái thái na ná nhau. Không muốn lặp lại những điều nhàm chán, anh đã dày công tìm tòi và đem đến một sự đột phá về kiến trúc.
Xung quanh khu vực này còn có những ngôi nhà xây dựng từ thời Pháp với các hàng hiên, lam và một số ngôi nhà của đồng bào dân tộc làm bằng ván, có mái dốc. Kết hợp tất cả những yếu tố đó, ngôi nhà mới đã ra đời với thiết kế mái dốc cùng các hàng hiên mở ra sân vườn. Mặt bên của căn nhà được sử dụng tường hở để tạo độ thoáng.
Ngôi nhà được thiết kế khéo léo, tạo điểm nhấn bằng những góc nhìn ra vườn vô cùng độc đáo. Với diện tích xây dựng 220m², ngôi nhà là hai khối đan vào nhau, khối trước là nhà trệt, khối sau gồm bếp và hai gác lửng.
Ngôi nhà là sự kết hợp chủ yếu của các loại vật liệu thô mộc: gạch trần, gỗ tự nhiên, tường tô hồ rồi sơn, không sử dụng bột trét, lối đi quanh sân trong được lát đá tự nhiên. Tất cả những yếu tố cấu thành ngôi nhà mang lại một cảm giác dung dị nhưng vẫn kiêu sa, sang trọng nhưng vẫn mộc mạc, hiện đại nhưng không đánh mất chân quê.
Không gian thoáng đãng với sự sắp xếp tinh tế từ những chi tiết nhỏ nhất tạo cho mọi người cảm giác như bước vào một khu resort nghỉ dưỡng. Ngôi nhà được gọi tên là HP House, là chữ viết tắt của Căn nhà Hạnh phúc.
Yếu tố tạo nên sức hút của HP House chính là sự hài hòa trong tổng thể. Tính hợp lý được thể hiện ở các khoảng không gian chuyển tiếp từ sân vườn vào bên trong, từ hành lang dài dẫn đến từng không gian sinh hoạt…
Điểm nhấn của công trình nằm ở chính khu vườn trung tâm. Tất cả các không gian chức năng được thiết kế hướng về khu vườn. Ở phía trên, KTS cho sử dụng mái kính che có thể đóng mở theo nhu cầu của gia chủ.
Phòng khách đơn giản nhưng để lại ấn tượng không nỡ rời mắt. Lấy tông màu nâu làm chủ đạo, nổi bật trong đó là bộ bàn ghế xanh ngọc bích với chiếc bàn có hình dáng độc đáo, căn phòng khách mang lại cảm giác ấm cúng và thoải mái.
Chiêm ngưỡng ngôi nhà, người nhìn sẽ vô cùng thích thú với những không gian sống nhẹ nhàng, gần gũi với thiên nhiên. Những khoảng sân vườn đan xen giữa gian nhà, những bức tường hở đón gió bằng gạch nung, những cánh cửa lùa bằng gỗ mang đậm chất hồn quê Việt,… tất cả đều hài hòa và tạo nên một không gian sống bất cứ ai cũng phải khao khát.
Ngôi nhà hoàn thành vào giữa năm 2016. KTS Đậu Phi Bách tiết lộ: “Chủ nhà là một người chồng, một người bố hết mực yêu thương vợ con, luôn mong muốn được đóng góp công sức của mình vào quá trình xây dựng như một món quà cho cả gia đình. Chúng tôi không ngăn cản những ý tưởng của họ mà chỉ định hướng, cố gắng tạo ra những khoảng không gian mang lại sức sống cho ngôi nhà, qua đó kết nối các thành viên trong gia đình nhưng vẫn không phá vỡ sự riêng tư của họ”.
Bài: Hoàng Ngọc
Ảnh: Quang Dam

Trả lời