Bất động sản nghỉ dưỡng, Di Linh vẫn là nơi đáng đầu tư nhất hiện nay ở Lâm Đồng

Bất động sản nghỉ dưỡng, Di Linh vẫn là nơi đáng đầu tư nhất hiện nay ở Lâm Đồng

Hiện tại với xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng, Bất động sản cao nguyên đang dần thay thế thị trường ven biển để dẫn dắt phân khúc nghỉ dưỡng second-home, đặc là các huyện thuộc tỉnh Lâm Đồng như Bảo Lộc, Di Linh, Đơn Dương, Đức Trọng, Lâm Hà…..

Xu hướng lên Tây Nguyên đầu tư, sinh sống

Với ai yêu thích sông, thác, rừng nguyên sinh cùng khí hậu mát mẻ quanh năm thì bất động sản vùng núi đang là xu hướng lựa chọn so vơi bất động sản nghỉ dưỡng ven biển “nở rộ” cách đây 5 năm với hàng loạt dự án quy mô lớn tại các thành phố du lịch biển như Phan Thiết, Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng…

Tuy nhiên, sự xuất hiện của Covid-19 đã làm đảo trục tư duy của chủ đầu tư và cả khách hàng. Thay vì “xuống biển” nghỉ dưỡng, du khách có xu hướng tìm đường “lên núi” để được hoà mình vào sống xanh với không khí trong lành mát mẻ.

Phong cách sống trở về với thiên nhiên để “nuôi cá và trồng thêm rau” đang là lựa chọn của đại đa số tầng lớp trung lưu đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM và các đô thị lân cận.

Các chuyên gia nhận định, trong bối cảnh người dân bắt đầu quan tâm đến sức khỏe hơn thì việc tìm kiếm một second-home tại cao nguyên trở thành một xu hướng tất yếu.

Và phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng “vùng núi” sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường trong vài năm tới thay cho thị trường ven biển.

Bất động sản nghỉ dưỡng, Di Linh vẫn là nơi đáng đầu tư nhất hiện nay ở Lâm Đồng
Nhiều gia đình Sài Gòn đã chọn Di Linh làm ngôi nhà nghĩ dưỡng thứ 2

Theo đó, nhà đầu tư cũng ngày càng khó tính hơn trong việc lựa chọn sản phẩm đầu tư. Khi dòng tiền tài chính không còn mở rộng như trước, một dự án nghỉ dưỡng “hợp thời” cần phải thỏa mãn ba tiêu chí: vị trí, giá cả và pháp lý an toàn để thu hút nhà đầu tư.

Giữa thời buổi “thời gian là vàng”, khách hàng có xu hướng sở hữu bất động sản có vị trí tốt, không quá xa TP.HCM, kết nối giao thông hoàn chỉnh để thuận tiện trong việc di chuyển.

Đồng thời, mức giá không quá cao để đảm bảo khả năng xoay vòng tài chính và cơ hội gia tăng lợi nhuận. Hơn thế nữa, dự án nếu có được pháp lý an toàn sẽ trở thành “kim bài” mang đến thành công trong tương lai.

Có thể nói, giữa thị trường bất động sản nghĩ dưỡng khu vực phía Nam, không nhiều khu vực thoả mãn những tiêu chí trên.

Và Di Linh được đánh giá là thị trường cao nguyên hiếm hoi hội tụ được mọi yếu tố nổi bật của một công thức đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay.

Bất động sản nghỉ dưỡng, Di Linh vẫn là nơi đáng đầu tư nhất hiện nay ở Lâm Đồng 1
Non nước hữu tình, khí hậu tuyệt vơì luôn làm người ta nhớ khi rời xa Di Linh

“Chọn mặt gửi vàng” bất động sản Di Linh

Di Linh chỉ cách trung tâm TP.HCM gần 250km với hơn 3,5 tiếng xe chạy. Lợi thế khoảng cách còn được nâng tầm với hàng loạt dự án giao thông trọng điểm như cao tốc TP.HCM – Dầu Giây – Liên Khương – “trục con thoi” giữa TP.HCM và Tây Nguyên, cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc, cao tốc Liên Khương – Prenn (Đà Lạt), đi qua các huyện Tân Phú (Đồng Nai), Đạ Huoai, Đạ Tẻl, Bảo Lâm, sân bay Lộc Phát với quy mô 50-100ha đang được khẩn trương hoàn thiện thiết kế.

Những dự án này không chỉ rút ngắn khoảng cách từ TP.HCM đến Di Linh mà còn có vị trí chiến lược góp phần thúc đẩy thông thương giữa khu vực Tây Nguyên.

Song song với việc gìn giữ thiên nhiên hoang sơ, chú trọng phát triển kinh tế, đưa Di Linh trở thành nơi du lịch nghĩ dưỡng tiềm năng cho các nhà đầu tư yêu thích khí hậu thiên nhiên Di Linh. Di Linh cao 1000m so với mặt nước biển nên nhiệt độ ôn hòa quanh năm, không quá lạnh như Đà Lạt và mát hơn các cùng đất khác như Bảo Lộc, Đức Trọng..

Sức hút của Di Linh không chỉ đến ở vị trí thuận lợi mà còn xuất phát từ mức giá “hấp dẫn” bậc nhất trên thị trường hiện nay.

Bán Đất View Sông Gia Bắc Tân Nghĩa Di Linh
Nhiều khu đất đang được san lấp xây dựng nhà ở Di Linh

Nếu như giá đất Đà Lạt đã bắt đầu bước vào giai đoạn bão hoà với mức giá “chạm đỉnh”, Bảo Lộc thì đang bị thổi giá sốt ảo khắp nơi thì Di Linh chỉ đang trong thời kỳ “khai phá”. Quỹ đất ngày càng phát triển với Đồ án quy hoạch mở rộng không gian đô thị lên đến hơn 597 km2, bao gồm 6 đô thị kinh tế du lịch.

Cùng với đó là mức giá đất khá mềm, chỉ dao động từ 5 – 10 triệu/m2 tại khu vực trung tâm. Nhờ đó, nhà đầu tư có thể dễ dàng sở hữu một sản phẩm nghĩ dưỡng với mức giá tốt và cơ hội gia tăng lợi nhuận cao.

Các chuyên gia nhận định, Di Linh đang đứng trước thời cơ phát triển vượt bậc và mở ra cơ hội cho những nhà đầu tư thông minh đang tìm kiếm thị trường bất động sản nghĩ dưỡng lý tưởng để gia tăng giá trị đầu tư.

Trả lời