BĐS Di Linh Lâm Đồng xuất hiện xu hướng đầu tư linh hoạt của nhà đầu tư

BĐS Di Linh Lâm Đồng xuất hiện xu hướng đầu tư mới

Xuất hiện mô hình đầu tư mới tại thị trường BĐS Di Linh (Lâm Đồng), nhà đầu tư đổi hướng “ăn chắc mặc bền” từ cho thuê

Mới đây, tại thị trường Di Linh (Lâm Đồng) xuất hiện một số khu dân cư phát triển theo mô hình “Homestay nghỉ dưỡng khép kín”

BĐS Di Linh Lâm Đồng
Kha Kala Village tuyệt đẹp tại Di Linh

“Homestay nghỉ dưỡng khép kín” tại vùng đồi núi đang được NĐT chú ý thời gian gần đây. Bởi theo các chuyên gia, mô hình này hướng đến nhu cầu trải nghiệm. Để có thể phát triển được, yếu tố quan trọng đầu tiên là dự án phải nằm giữa thiên nhiên trong lành như gần sông, biển, hồ lớn; view núi…. Với mô hình này, chủ nhân có thể chọn làm nơi sinh sống lâu dài, hoặc có thể ủy thác lại cho đơn vị quản lý khai thác cho thuê. Các mô hình Homestay nghỉ dưỡng khép kín được áp dụng “triệt để” để khai thác dòng tiền của nhà đầu tư.

BĐS Di Linh Lâm Đồng
khu nghĩ dưỡng Sakura chill Di Linh

Sau nhiều biến cố của dịch Covid-19 cùng sự thanh lọc sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Nhiều người âm thầm tìm kiếm các BĐS gần gũi với thiên nhiên, chú trọng sức khoẻ, tránh xa thành phố ồn ào, khói bụi, dễ lây nhiễm dịch bệnh.

Theo một nhà đầu tư kì cựu trong lĩnh vực BĐS, hiện thị trường BĐS Di Linh (Lâm Đồng) hình thành 3 nhóm nhu cầu cơ bản.

Thứ nhất, những người thừa tiền: Họ mua 1 khu biệt thự nghỉ dưỡng khép kín, có người chăm sóc, quản lý và phục vụ riêng. Thường thì những dịp nghỉ, lễ rủ bạn bè, anh em, đối tác về vườn hưởng thụ không khí yên tĩnh.

Thứ hai, người có tiền: Họ là đối tượng không quá dư giả nhưng cũng có của ăn của để. Mua một khu compoud vừa (tầm 1000m2) có nhà nhỏ, xung quanh trồng rau, trước trồng hoa. Nằm trong 1 khu với hệ sinh thái khép kín, có khu thương mại dịch vụ, phòng tập Gym, tiện ích đa năng…..Việc trông coi, quản lý, khai thác sẽ giao cho 1 đơn vị quản lý vận hành. Mỗi dịp cuối tuần đưa gia đình về để trải nghiệm.

Thứ ba, người thiếu tiền: Bôn ba nơi phố thị nhiều năm, công việc không có nhiều bước tiến. Đa số là người địa phương tha hương quay về với mong muốn tạo dựng sự nghiệp, phát triển quê hương.

BĐS Di Linh Lâm Đồng

“Hiện tại các sản phẩm tại thị trường Di Linh Lâm Đồng tập trung vào đối tượng thứ 2 và các chủ đầu tư xây dựng sản phẩm xoay quanh đối tượng này”, vị đầu tư này nhấn mạnh.

Ghi nhận cho thấy tại Di Linh, hiện nhiều chủ đầu tư đã và đang vào “đón đầu” xu hướng hướng này, khiến thị trường BĐS nơi đây rục rịch trở lại.

Hiện nay, xu hướng đầu tư BĐS vùng đồi núi được chia thành hai nhóm, gồm: nhóm những gia đình trung lưu có nhu cầu về sản phẩm có giá từ 3 – 4 tỷ đồng/sản phẩm; Thứ hai là nhóm người có nhu cầu sở hữu những sản phẩm hạng sang có giá cao hơn, tiện ích dịch vụ nhiều hơn, đáp ứng đúng với nhu cầu của nhóm người giàu và siêu giàu

Theo chuyên gia BĐS Trần Khánh Quang, sau dịch Covid-19 trên thị trường BĐS đang hình thành một số xu hướng “bỏ phố về vườn/rừng” ở các vùng đồi núi. Xu hướng này thể hiện rõ nhất sau đợt dịch Covid-19 lần thứ tư vào giữa năm 2021. Nếu trước đó, nhu cầu dịch chuyển về vùng cao để nghỉ dưỡng chỉ manh nha xuất hiện, chưa rõ nét thì hiện tại, nhiều NĐT âm thầm sở hữu các BĐS tại khu vực đồi núi. Với những người có dòng tài chính tốt họ có xu hướng tìm kiếm các BĐS biệt thự vườn, homestay trong các khu khép kín, đầy đủ dịch vụ, để vừa tận dụng nghỉ dưỡng và khai thác cho thuê lúc nhàn rỗi.

“Dù mua BĐS nào thì những người thắng cuộc không bao giờ đầu tư trong vòng 6 tháng, phải đầu tư theo quy luật của thị trường BĐS. Chắc chắn, sau một chu kì tăng ít nhất gấp 3 lần. Đừng bao giờ mua BĐS theo phong trào”, chuyên gia BĐS Trần khánh Quang đưa lời khuyên.

Trả lời